Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 180
Năm 2022 : 3.775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội gói bánh chưng xanh - Tết ấm tình thân tại Trường THCS Ngô Sĩ liên

Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền.

Hòa chung không khí rộn rã chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán của dân tộc cũng như mong muốn tạo ra cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, các hoạt động trong ngày Tết truyền thống. Ngày 26/01/2019, Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức hoạt động: “Ngày hội gói bánh chưng xanh - Tết ấm tình thân” cho các em học sinh, mang đến cho các em những trải nghiệm về một ngày Tết quê hương thực sự ý nghĩa.

Cuộc thi gói bánh chưng giữa các lớp tại sân trường 

Buổi trải nghiệm gói bánh Chưng được thực hiện tại sân trường và trong các lớp học, đây là một cơ hội để các em được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Học sinh sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm. Các em được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn gói bánh và làm ra những sản phẩm đầu tay của mình.

Trải nghiệm gói bánh chưng tại lớp học

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng các em còn được tham gia vào các trò chơi dân gian biểu diễn các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc.

 Kéo co

Nhảy bao bố

Văn nghệ

Thông qua các hoạt động này, đã giúp các em học sinh hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó giúp các em biết yêu thương, đặc biệt biết quan tâm chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thành công trong niềm vui hân hoan của thầy và trò. Những chiếc bánh đã xong và niềm vui đã hiện rõ trên từng khuôn mặt để chuẩn bị đón một năm mới với nhiều thành công mới./.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm

 

 

Nguyễn Văn Phượng - CB CNTT Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Phòng GD&ĐT TP Bắc Gaing


Tác giả: Nguyễn Văn Phượng - CB CNTT Trường THCS Ngô Sĩ Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới