Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 94
Năm 2020 : 1.683
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôi đã làm theo Bác như thế.

tin

Ngày đăng : 14-10-2016

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện  bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên nhà trường, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà thể hiện ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện nhiều năm chia sẻ: “Với tôi học tập và làm theo tấm gương của Bác là học cách làm việc giờ giấc khoa học, giờ nào việc ấy; không đi muộn về sớm; tích cực học hỏi để nâng cao tay nghề”. Theo cô, người giáo viên tiểu học muốn dạy tốt, ngoài việc có kiến thức, năng lực thì kĩ năng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, bên cạnh đó phải có sự kiên trì, có lòng nhiệt tình, sáng tạo, dám tiếp nhận cái mới và đặc biệt là phải tâm huyết với nghề, là tấm gương mẫu mực về lối sống, giao tiếp, học tập để các em noi theo. Trong quá trình dạy học của mình, phải theo dõi sâu sát từng em để nắm bắt sự tiến bộ của các em để có kế hoạch bồi dưỡng và giúp đỡ các em kịp thời”.

Cô Đồng Thị Chính – GVDG cấp huyện nhiều năm và là tỉnh chu kì 2011-2015 chia sẻ thêm: “Bác là người có tấm lòng bao dung, nhân ái, dù bận trăm công nghìn việc nhưng bác vẫn luôn quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng. Học Bác, trong từng giờ lên lớp, tôi luôn quan tâm đến từng em, thường xuyên sử dụng lời khen, tuyên dương các em kịp thời dù chỉ là một thành tích nhỏ; hàng tháng nêu gương điển hình để khích lệ các em phấn đấu vươn lên. Trong giảng dạy, cô luôn tìm tòi, học hỏi những phương pháp mới, sáng tạo để phù hợp với nhận thức của học sinh, luôn tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng để các em thực sự cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Bên cạnh đó tranh thủ thời gian trên lớp, giờ ra chơi, sau buổi học chính khóa bồi dưỡng giúp đỡ học sinh có năng khiếu, tạo cơ hội cho các em được phát triển nhiều nhất khả năng của mình.

Ảnh dưới: Cô Đồng thị Chính Cùng các cô giáo khối 4 đang tranh thủ thời gian sau buổi học hướng dẫn học sinh năng khiếu giải toán trên Internet tại phòng máy.

 

 


Tác giả: c1maitrung2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới